หน้าแรก Lifestyle เลิกโง่ได้เเล้ว 7 อาการ “คนหมดรัก” ดูชัดๆ

เลิกโง่ได้เเล้ว 7 อาการ “คนหมดรัก” ดูชัดๆ

351
0
แบ่งปัน

คนมีเเฟนรู้กัน..บางเวลาก็บางทีอาจดูอาการแปรไปอะไรบางอย่างของแฟนได้ไม่หมดหรอกเนอะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคำกล่าวที่เชิงค่อนข้างจะชวนขันหน่อยเพราะว่ามันนำไปสู่ความเข้าใจผิดไปได้ว่าบางเวลาเขาบางทีก็อาจจะเพียงแค่พูดเล่นๆไปก็แค่นั้น แม้กระนั้นหารู้ไม่ว่า..เขาอาจจะหมดรักเเล้วก็ได้มาดูอาการเหล่านี้กัน

 

1. “ผมรู้สึกว่าพวกเราทั้งสอง มองไม่ค่อยพอดีกันนะ
ถ้าแฟนของคุณ อยู่ก็บอกประโยคนี้ขึ้นมาตอนที่คุณทั้งสองกำลังช่วยเหลือกันตกลงใจบางสิ่งอยู่ หรือ กำลังทำกิจกรรมอะไรด้วยกัน แต่ว่าแล้วมันผลมันดันออกมาไม่ดีซักเท่าไหร่ ก็เลยทำให้แฟนของคุณเริ่มตรึกตรองครุ่นคิดถึงความเหมาะสมของคุณทั้งสองนั่นเอง ซึ่งหมายความง่ายๆว่า เขากำลังจะแปลงเป็นคนอื่นๆสำหรับคุณไปแล้ว

2. “ผมต้องการมีอะไรใหม่ๆเข้ามาในชีวิตบ้าง
แม้คุณคบกันมานานพอเหมาะพอควร แล้วมีความรู้สึกว่าความรักที่มีก็เริ่มจืดชืดลงไปทุกวี่วัน แม้กระนั้นแล้วแฟนก็ดันมาบอกประโยคชวนขันนี้ให้ได้ยินอีก ก็ให้ทายใจได้เลยว่า ความนึกคิดในหัวเขาในช่วงเวลานั้นกำลังต้องการจะปลีกตัวออกห่างคุณแล้วล่ะ

3. “เรื่องจริงผมมิได้อยากอะไรแบบงี้เลยนะ
ถ้าหากแฟนของคุณกล่าวประโยคนี้ออกมา แปลว่าคุณท้งคู่ไม่ค่อยมีการสนทนากันอย่างเป็นจริงเป็นจังเยอะแค่ไหน ก็เลยทำให้เขาเกิดไอเดียอย่างนี้ในหัวและก็พลั้งปากกล่าวออกมานั่นเอง ซึ่งทางแก้ไขก็คือการที่คุณจำเป็นต้องคุยกันให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ ใช้เวลาร่วมกันให้เพิ่มมากขึ้น หรือไม่ก็ลงหากิจบาปทำร่วมกันเป็นประจำ

4. “ถ้าเกิดคุณมีความคิดว่าปัจจุบันนี้ไม่ดี ผมก็ไม่ขัดนะ
ถ้าหากใครกันแน่ที่ถูกใจกระแหนะกระแหนคู่รักเสมอๆแล้ววันหนึ่งเขากำเนิดกล่าวประโยคนี้ขึ้นมา มันบางทีอาจแสดงว่าเขากำลังอยากหยุดปัญหานี้ให้จบไปซะ ด้วยการแยกทางกับคุณให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย ซึ่งถ้าหากคุณทั้งสองขิงก็รา ข่าก็แรงใส่กันล่ะก็ มีหวังชีวิตรักจำเป็นต้องพังทลายแน่นอน

5. “คราวก่อนผมเป็นสุขกว่านี้มาก
ก็เพราะว่าเขามีการเปรียบความสำราญในชีวิตระหว่างแต่ก่อนในช่วงเวลาที่ไม่มีคุณ กับในขณะนี้ที่มีคุณเข้ามาเป็นแฟน และก็มนุษย์เราจะมีการเทียบก็เมื่อมองเห็นสิ่งที่เป็นอยู่แจ่มชัดมากมายด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าคุณรู้สึกว่าเขาถูกใจนำคุณไปเปรียบเทียบกับคนอื่นๆเป็นประจำก็จำเป็นต้องเริ่มพินิจตนเองได้แล้ว

6. “ชีวิตศีรษะบางครั้งอยู่ตามลำพังดีมากกว่า
โอ๊ะโอ.. ถ้าเกิดแฟนของคุณถึงขนาดเอ่ยประโยคนี้ออกมา มีความหมายว่าเขาออกจะที่จะไม่โอเคในระดับหนึ่งเลยล่ะ เพราะว่ามันเสมือนคำบอกเล่าที่ต้องการพูดว่าขออยู่ตามลำพังคนเดียวนั่นแหละ แต่ว่าประโยคนี้มันมองซอฟฟ์กว่าเท่านั่นเอง

7. “เพราะเหตุไรจำต้องให้ผมบอกว่ารักเป็นประจำ
ถ้าเกิดคือการใช้น้ำเสียงทั่วๆไป ประโยคนี้ก็จะมองไม่น่าซีเรียสเยอะแค่ไหน แต่ว่าแม้แฟนของคุณกล่าวประโยคนี้พร้อมน้ำเสียงที่อารมณ์เสียหรือมีลีลาแสดงออกว่าไม่ชอบใจ ก็บางทีอาจหมายความได้เลยว่า เขากำลังจะหมดรักคุณแล้ว แล้วก็เริ่มจะออกแนวอารมณ์เสียคำว่ารักด้วยนะสิ

 

เรียบเรียงโดย สุมหัว

ขอบคุณ gangbeauty

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here