หน้าแรก Uncategorized เผยภาพ “ก่อนศัลยกรรม” ของสาววัย 29 ที่ผ่าตัดศัลฯมาแล้ว 50 ครั้ง! จำไม่ได้เลย..(ชมภาพ)

เผยภาพ “ก่อนศัลยกรรม” ของสาววัย 29 ที่ผ่าตัดศัลฯมาแล้ว 50 ครั้ง! จำไม่ได้เลย..(ชมภาพ)

10327
0
แบ่งปัน

รื่องราวของหญิงชาวประเทศอิหร่านวัยอายุ 29 ปีที่ต้องการจะดูอย่างกับว่าแอเจลิน่าโจลี่ ที่เสพติดการศัลยกรรมเป็นอันมากเขาพากเพียรประพฤติตนให้เหมือนเช่นเคยถึงเเม้หลายๆคนเขาจะคิดว่าคุณเค้าหน้าเหมือนศพเดินเเต่คุณก็สุขสบายที่มีบริเวณใบหน้าที่เป็นเเบบนี้ วันนี้สาวย้อ พรากจากถิ่นเลยจะพาลูกเพจชาวอัพยิ้มมาดูภาพของคุณก่อนศัลยกรรม งามพอได้เลยแรง ดูดีขนาดนี้ไม่น่าศัลยกรรมเลย

ศัลยกรรมตกแต่ง หรือศัลยศาสตร์ตกแต่งเป็นสาขาวิชาหนึ่งของศิลยศาสตร์เป็นวิชาที่เกี่ยวกับการ ผ่าตัด โดยเน้นย้ำเฉพาะการผ่าตัดที่เกี่ยวโยงกับรูปร่างที่จะปรากฏให้มองเห็นข้างนอกร่างกายให้มองธรรมดา FORM แล้วก็มีการดำเนินงานที่ดี Function โดยจะสามารถแบ่งตามจุดหมายนี้ออกเป็น ส่วนเป็น ศัลยศาสตร์สร้างเสริมReconstructure Plastic Surgery เป็นการผ่าตัดปรับปรุงความไม่ดีเหมือนปกติ ของรูปร่างหรือความพิกลพิการที่มีมาโดยกำเนิด หรือเกิดขึ้นหลังจากอุบัติเหตุ ได้แก่ การผ่าตัด ปรับปรุง ปากแหว่งเพดานแหว่ง การผ่าตัด เนื้องอกรอบๆหัวแล้วก็คอ ศัลยกรรมอุบัติเหตุใบหน้าศัลยกรรมทางมือ อุบัติเหตุจากความร้อน Burns และก็ความพิกลพิการที่ตามมา ศัลยศาสตร์ตกแต่งแต่งหน้า Cosmetic Plastic Surgery เป็นการผ่าตัด เพื่อความสวยสดงดงามในผู้ที่ธรรมดาให้ดูดีขึ้น อย่างเช่นการผ่าตัดเสริมจมูก ตา ชั้น ดึงหน้า เสริมอก การผ่าตัดด้วยเลเซอร์ ฯลฯ

หลังศัลยกรรม

เธอเปลี่ยนไป

“คำว่า ศัลยกรรม หรือในภาษาอังกฤษคือ Plastic Surgery คำว่าพลาสติกมาจากรากศัพท์ของภาษากรีก Plastikos แปลว่า การทำให้รูปร่างหรือ Form กลับไปเหมือนเดิม ตั้งแต่ในยุคสมัยสงคราม ศัลยแพทย์ใช้ความรู้ในวิชาศัลยกรรมเพื่อผ่าตัดรักษาให้กับทหารที่ได้รับบาดเจ็บ พิการจากการรบ ดังนั้นคำว่า ศัลยกรรมตกแต่งหมายถึง การผ่าตัดอวัยวะเพื่อรักษาหรือปรับปรุงรูปร่างของอวัยวะให้สวยงามและเหมาะสม ทำให้อวัยวะนั้นๆ คงทำหน้าที่ได้ตามปกติ รวมทั้งเป็นการบูรณะส่วนที่ผิดปกติให้กลับสู่สภาพปกติด้วย ซึ่งใช้ในการรักษาผ่าตัดแก้ไขให้กับเด็กที่มีปัญหา ปากแหว่ง เพดานโหว่ ผ่าตัดเนื้องอก หรือคนไข้ที่ประสบอุบัติเหตุ ถูกไฟไหม้ น้ำร้อนลวก หน้าเป็นแผลเสียโฉม แพทย์จะต้องทำหน้าที่ช่วยรักษาให้คนไข้เหล่านี้กลับมามีชิวิตที่ใกล้เคียงเดิมมากที่สุด น่าเกลียดน้อยที่สุด ทำให้เค้าสามารถมีชีวิตดำเนินอยู่ต่อไปในสังคมนี้ได้ สิ่งเหล่านี้เป็นจุดเริ่มต้นของคำว่า ศัลยกรรมตกแต่ง”

ไม่เหมือนเดิมแล้ว

ผอมมาก

เป็นไงบ้างละขา สาวย้อ พรากจากถิ่นเเห่งเพจอัพยิ้มมองเห็นแล้วรู้สึกเสียดายหน้าเก่าของคุณมากมาย เสริมได้แม้กระนั้นควรจะเสริมแต่ว่าพอดิบพอดีพองาม ถ้าเกิดมากมายไปก็ราวกับจะมากเหลือเกิน แต่ว่าดังนี้ก็ขึ้นกับความพอใจของแต่ละบุคคลนะคะสิส!!

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here