หน้าแรก Lifestyle 4 ของกิน “อย่ากินตอนเย็น” หลายๆคนยังไม่รู้

4 ของกิน “อย่ากินตอนเย็น” หลายๆคนยังไม่รู้

185
0
แบ่งปัน

สาวๆเเละหนุ่มๆ อาจจะยังไม่รู้ว่า อาหารประเภทแรกที่เราควรหลีกเลี่ยงสำหรับมื้อเย็นก็คือ “อาหารเผ็ด” ค่ะ เพราะการรับประทานอาหารที่มีรสชาติจัดจ้านเผ็ดแซ่บแบบนี้จะก่อกวนการนอนหลับของเราเเน่นอน เเละยังมีอาหารอีกมากมายที่ไม่ควรกินในมื้อเย็นซึ่งหากทานของกิน มื้อเย็นที่จะหล่าวต่อไปนี้ จะทำให้ข้างในของเรานั้นทำงานหนักเเละนานๆเข้าอาจจะมีผลเสียตามมาเเน่นอนค่ะ

 

Fatty Food
อาหารที่ “ไม่” ควรกินเป็น “มื้อเย็น”

อาหารมันๆ ทอดๆ น้ำมันเยิ้มๆ ก็เป็นอาหารอีกประเภทที่สาวๆ ต้องหลีกเลี่ยงสำหรับมื้อเย็นค่ะ อาหารที่มีไขมันเยอะๆ ประเภทนี้จะทำให้เรารู้สึกอึดอัดไม่สบายตัวเวลานอนค่ะ นอกจากนี้อาหารจำพวกไขมันยังย่อยยาก และทำให้สาวๆ รู้สึกเอื่อยเฉื่อยเวลาตื่นขึ้นมาในตอนเช้าของวันถัดไปด้วยค่ะ

Sugary Food
อาหารที่ “ไม่” ควรกินเป็น “มื้อเย็น”
ขนมเค้ก คุ้กกี้ และน้ำหวานๆ แทนค่ะ มันเป็นสิ่งที่ผิดมหันต์เลยทีเดียว  การรับประทานอาหารที่มีน้ำตาลมากๆ ในมื้อเย็นจะทำให้เรานอนไม่หลับไม่สนิท และทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดของสาวๆ พุ่งสูงปรี๊ดเลยทีเดียวค่ะ

อาหารที่ “ไม่” ควรกินเป็น “มื้อเย็น”
อาหารจำพวกเนื้อสัตว์ที่ย่อยยากๆ อย่างเนื้อหมูติดมัน หรือเนื้อวัว ก็ควรหลีกเลี่ยงสำหรับมื้อเย็นเช่นกันค่ะ เพราะจะทำให้กระเพาะอาหารทำงานหนักเกินไป และทำให้หลับไม่สบายค่ะ นอกจากนี้การรับประทานอาหารจำพวกบุฟเฟ่ปิ้งย่าง หมูกะทะ ก็ทำให้เกิดปัญหากับระบบการย่อยอาหารได้เหมือนกันค่ะ

 

ยังมีขนมขบเคี้ยวพวกนี้อีกที่สาวๆ ไม่ควรนำมารับประทานเป็นมื้อเย็นค่ะ ทั้ง 4 หมวดนี้
ไอศครีม ช็อคโกแลต
Junk Food อย่างพิซซ่า แฮมเบอร์เกอร์ เฟรนช์ฟรายด์
แอลกอฮอลล์ และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน
ขนมอบกรอบต่างๆ

 

ขอบคุณ เตย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here