หน้าแรก Lifestyle ผู้หญิงดู 8 อาการ ของ”หญิงรักหญิง” ดูเเล้วรู้ตัวเองเลย

ผู้หญิงดู 8 อาการ ของ”หญิงรักหญิง” ดูเเล้วรู้ตัวเองเลย

674
0
แบ่งปัน

สาวๆหลายๆคนอาจจะยังไม่ค้นพบตัวเองเเต่จริงๆเเล้วนั้น คุณอาจจะรู้ตัวเองอยู่ก็ได้เเต่คุณอาจจะยังไม่ยอมรับมันซึ่งตอนนี้เราจะมาบอกชัดๆว่า คนที่เป็น หญิงรักหญิง นั้นมีอาการเป็นอย่างไรต้องไปดูกัน คร้า ทั้ง 8 ข้อนี้มาเช็คกันนะ

 

 

1 แต่งตัวดี มีรสนิยม

บางคนอาจต้องการแฟนสวย เอ็กซ์ ตัวเล็ก มองแล้วเพลินตา แต่สิ่งที่ชาวหญิงรักหญิงหลายคนมักต้องการมากกว่ารูปร่างหน้าตาก็คือ ” ไปไหนด้วยกันแล้วดูดีทั้งคู่ ” ไม่จำเป็นต้องประโคมด้วยแบรนด์เนม ไปทำสวยจนโลกตะลึง หรือลงทุนอะไรมาก ขอแค่รู้จักดูแลตัวเองให้พอน่ารัก ภูมิฐานหน่อย เวลาถ่ายรูปคู่กันจะได้มีรูปสวยๆ พร้อมเสมอไงล่ะ

2 รู้จักการวางตัวเข้ากับแต่ละคน แต่ละสถานการณ์ได้ดี

ไปกับแก๊งเพื่อนบ้างก็ได้ ไม่จำเป็นต้องตัวติดกันตลอดเพราะโดยธรรมชาติแล้ว ผู้หญิงต่อให้บางคนจะห้าวแค่ไหน ไม่แคร์โลกยังไง มันก็ต้องมีบ้างที่รู้สึกว่า ” อยากมีสังคม ” และ ” ไม่ต้องการความจุกจิกเพิ่ม เพราะฉันก็เป็นเพศที่จุกจิกมาแต่เกิดอยู่แล้ว ”

ดังนั้น หากจะต้องมีใครสักคนเข้ามาเป็น ” แม่ทูนหัว ” ในชีวิต เธอคนนั้นต้องไม่นำนิสัย ” ผู้ญิ้ง ผู้หญิง ” มาเพิ่มภาระให้ชีวิตคู่รู้สึกหนักใจ

– อย่าเพิ่งมโนไปไกล ว่าแฟนสาวเราคุยกับใครแล้วจะกิ๊กกับคนนั้นรึเปล่า? ทางที่ดี ในเมื่อเป็นผู้หญิงด้วยกัน เปิดอกกันคุยตรงๆ ถามตรงๆ จะดีที่สุด
– อย่าทำตัวติดกันตลอด ปล่อยให้แฟนสาวเราได้มีสังคม ได้พบปะเพื่อนฝูงตามปกติบ้าง
– อย่าไปตัดสินแทนแฟนสาวเราว่า คนนั้นคนนี้ที่แฟนเรามาเล่าให้ฟังจะนิสัยดีหรือไม่ดี ควรคุยกันในเชิงแลกเปลี่ยน ปรึกษากันจะดีกว่า
– ทำความรู้จักกับเพื่อนแฟน หรือสังคมของแฟนเอาไว้ เป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ ในการรักษาความสัมพันธ์ เพราะบางทีแล้ว เราก็อาจมีปัญหาที่สองคนไม่สามารถช่วยกันแก้ได้ ต้องมีมิตรภาพดีๆ ไว้ช่วยเหลือกันบ้าง

3 ทำในสิ่งที่ผู้ชายทำได้ ทำในสิ่งที่แฟนทำไม่ได้

พูดง่ายๆ ก็คือ ” มีความสามารถในการทำแทบทุกอย่างให้แฟน โดยไม่อิดออด ” การเป็นแฟนที่ดีต่อกัน ไม่เพียงแต่ใช้แค่ความเป็นเพศเดียวกันที่เข้าใจกันง่าย แต่ยังหมายถึง ” เราต้องเป็นที่พึ่งให้แฟนเราได้ ในทุกโอกาส ”

4 มีความพยายามที่จะทำเพื่ออนาคตของกันและกัน

ปัญหาสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้ชาวหญิงรักหญิงรู้สึกว่าเป็นคนจำพวกอาภัพรัก นั่นก็คือ ไม่แน่ใจจริงๆ ว่าแฟนเราจะสานต่ออนาคตแบบคู่รักทั่วไปหรือเป็นแค่การลองเชิงกัน เป็นสนามซ้อมให้กันก่อนแยกย้ายไปแต่งงานแค่นั้น

เพราะฉะนั้น สิ่งที่ชาวหญิงรักหญิงปรารถนาเป็นสเปคสูงสุดจึงต้องการ ” คนที่มีความมุ่งมั่นเพื่ออนาคตสองเรา ” หรือเรียกง่ายๆ ว่า ” คนที่มีใจสู้ ” ยิ่งเป็นคนที่พยายามคิดว่าจะเข้าหาผู้ใหญ่ยังไงดี? วางแผนอาชีพและการเงินยังไง? จะใช้ชีวิตร่วมกันแบบไหน? ย่ิ่งเป็นคนในฝันที่หลายคนต้องการตัวเป็นอย่างมาก!

5 กล้าเผชิญหน้ากับปัญหาทุกอย่าง

จุดอ่อนของเพศหญิงก็คือความอ่อนไหวง่าย ถ้าวันใดวันหนึ่งพากันนอยด์ พากันเครียด แน่นอนว่าสถานการณ์มันต้องตึงเครียดกันแบบคูณสอง ตามประสาผู้หญิงสองคนที่ตัวแทบติดกัน ในสถานการณ์แย่ๆ จึงจำเป็นต้องมีคนใดคนหนึ่งที่รู้จักปรับตัวให้ตัวเองเป็น ” คนกล้า ” ไม่ฟูมฟาย ไม่โวยวาย มีสติ รู้จักเผชิญมากกว่าจะหนีปัญหา ถ้าทำได้ตามนี้ ถือว่าใจแมนมากๆ ไม่แพ้ผู้ชายเลยแหละ

6 มีความเป็นแม่ศรีเรือน

ไม่ใช่แค่ผู้ชายที่ชอบผู้หญิงทำกับข้าวให้กิน ดูแลบ้านให้เรียบร้อยสะอาดตา ผู้หญิงก็ต้องการแฟนสาวที่มีนิสัยแม่ศรีเรือนด้วยเช่นกัน เพราะสิ่งนี้แหละคือเสน่ห์ที่ทำให้รู้สึกว่าอยู่ด้วยแล้วอุ่นใจ สุขสบาย ผ่อนคลาย อยากจะอยู่ด้วยนานๆ แทบไม่อยากออกไปไหนเลย

7 หื่นแต่พอดีๆ

แม้จะจ้ำจี้กันแล้วไม่ท้องแน่ๆ แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นข้อดีให้สนุกกันแค่ไหนก็ได้แบบไร้ขีดจำกัด ยิ่งเป็นผู้หญิงด้วยกัน ยิ่งต้องมีความเข้าใจกัน ช่างสังเกตได้ดีว่า แฟนเราและตัวเราประจำเดือนมาช่วงไหน? ควรงดเมื่อไหร่? ควรจัดเมื่อไหร่? อะไรที่มากเกินไปมันก็ไม่ดี อะไรที่น้อยจนแทบห่างเหินกันก็ไม่ดี ต้องหัดสังเกต หัดถามกันตรงๆ นะจ๊ะ

8 ชัดเจนในความสัมพันธ์ แต่ไม่ซีเรียสว่าจะเปิดตัวได้มากแค่ไหน

ฝันร้ายอย่างหนึ่งของหญิงรักหญิงก็คือ ต้องเผื่อใจไว้ว่าความสัมพันธ์จะต้องคลุมเครือไปอีกนาน เพราะยังมีอีกหลายพื้นที่ที่ยังไม่เปิดใจรับชาวเราเท่าที่ควร ดังนั้น แฟนในฝันที่ชาวหญิงรักหญิงที่ต้องการอย่างมากก็คือ ” มีความชัดเจนต่อกันดี ” ถ้ากลัวเพื่อนที่ทำงานจะยุ่มย่ามเกินไป หรือครอบครัวมาเห็นแล้วไม่สบายใจ จะไม่ขึ้นรีเลชันชิพในเฟซบุ๊กก็ได้ แต่ขอให้ความสัมพันธ์ชัดเจนต่อกัน ใครมาถามก็กล้าตอบว่ามีแฟนแล้ว และแฟนคือใคร

 

 

เรียบเรียงโดย สุมหัว

ขอบคุณ sistacafe.com รูปภาพจาก wikihow

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here