หน้าแรก Lifestyle 7 เสื้อ ที่ห้าม “ซักในเครื่องซักผ้า”

7 เสื้อ ที่ห้าม “ซักในเครื่องซักผ้า”

163
0
แบ่งปัน

เพื่อนๆหลายๆคนนั้นบางทีอาจจะยังไม่รู้ว่ามีอะไรบ้างที่ไม่ควรซักในเครื่องซักผ้า ซึ่งส่วนมากอาจจะใช้ซักในทุกๆตัวเเละไม่มีการคัดเเยกผ้าก่อนซัก นั้นคือจุดเกิดทำให้ผ้าที่เราใส่นั้น หมดสสภาพก่อนเวลาที่มันควรจะเป็นตอนนี้เราจะพาเพื่อนๆมาดู 7 เนื้อผ้าเเบบไหนที่ไม่ควรเอาเข้าเครื่องซักกันบ้างไปดูกัน

 

 

 

 

1. ชุดชั้นใน
ชุดชั้นในไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ได้รับความรุนแรงมากมาย ทั้งจากการอบและการปั่นเพราะฉะนั้นสาวๆควรให้ชุดชั้นในแห้งตามธรรมชาติเพื่อให้อายุของมันยืนยาวดีกว่า

2. ผ้าไหมสังเคราะห์
ชุดไหมสังเคราะห์หดตัวได้ง่ายมาก ดังนั้นแล้วควรปล่อยให้ชุดไหมสังเคราะห์แห้งโดยธรรมชาติดีกว่า หรือถ้ารีบจริงๆสาวๆก็อาจจะใช้เครื่องปั่นช่วยได้ แต่ต้องทำด้วยความระมัดระวังนะคะ!!

3. ผ้าไหม
ผ้าไหมก็เป็นอีกวัสดุหนึ่งที่อ่อนโยนมาก และไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับการอบโดยเด็ดขาด ทางที่ดีสาวๆควรจะทำตามคำแนะนำในการซักล้าง และปล่อยให้แห้งธรรมชาติเหมือนกับเสื้อผ้าแบบอื่นๆที่พูดถึงแทนดีกว่า

4. เสื้อขนสัตว์

ถึงแม้เสื้อขนสัตว์อาจจะไม่ได้ดูเปราะบางขนาดนั้น แต่หากสาวๆลองจับมันเข้าเครื่องอบแล้วล่ะก็… โครงสร้างเส้นใยก็จะพังทลายไป ทำให้เสียเสื้อสวยๆไปเลยหนึ่งตัว

5. ผ้าลูกไม้
ถึงแม้ว่าผ้าลูกไม้หลายๆแบบจะเอาเข้าเครื่องอบได้ แต่ก็มีโอกาสที่ผ้าลูกไม้จะเสียด้วยเช่นกัน ยิ่งผ้าลูกไม้สวยๆ สาวๆยิ่งอยากให้มันอยู่กับเราไปนานๆใช่ไหมล่ะคะ?? เพราะฉะนั้นอย่าลืมดูแลมันอย่างดีด้วยการตากให้แห้งนะคะ

 

6. เสื้อกล้ามชั้นใน, เสื้อสายเดี่ยว
สาวๆหลายคนอาจจะคิดว่า “เอ๊ะ!! ก็ใส่เครื่องอบได้นี่นา” แต่สิ่งที่น่ากลัวก็คือเส้นสายเสื้อกล้ามนั้นอาจจะไปพัน ไปติดกับเสื้อตัวอื่นๆ แล้วเสียหายได้ด้วยเช่นกัน ถ้าไม่อยากเสี่ยงก็… ตากแห้งเฉยๆตามธรรมชาติเลยจ้ะ

 

7. อะไรก็ตามที่พอดีตัวแบบเป้ะๆ!!
บางทีการเอาเสื้อผ้าที่พอดีตัวเป้ะๆเข้าไปใส่ในเครื่องอบก็อาจจะทำให้ได้ผลออกมาแบบผิดคาด ก็คือเสื้อผ้าหดจนใส่ไม่ได้อีกเลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับชนิดของเนื้อผ้าด้วยนะคะ ถ้าเป็นผ้าฝ้ายก็อาจจะหดง่ายหน่อย ดังนั้นแล้วสาวๆอย่าลืมศึกษาเรื่องเนื้อผ้าและคุณสมบัติในการหดตัวกันก่อนล่ะ

 

เรียบเรียงโดย สุมหัว

ขอบคุณ girlsallaround.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here