หน้าแรก Lifestyle 8 ดารา กับ “โรคประจำตัว” ที่ไม่เคยมีใครรู้

8 ดารา กับ “โรคประจำตัว” ที่ไม่เคยมีใครรู้

216
0
แบ่งปัน

นับว่าหลายๆคนอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวโรคประจำตัวดาราที่เป็นอยู่หรือหรือเคยเป็นนะจ้ะ…ภายนอกของบางคนอาจจะดูร่าเริงเเต่ภายในนั้นอาจจะเรื่องที่ทุกข์ใจเก็บอยุ่ก็ได้นะค้ะสำหรับ พวกเขาเหล่านี้เรามาดูกันเลยว่าจะมีใครบ้าง  เป็นกำลังใจให้นะค้ะ

 

 

1.“ไมค์ พิรัชต์” กับเหตุการณ์ โรคประจำตัว อย่าง โรคไฮเปอร์เวนติเลชัน, โรคทางเดินหายใจ, โรคหอบหืด, โรคภูมิแพ้, แพ้เกสรดอก, แพ้อากาศและฝุ่น โดยทุกวันนี้เจ้าตัวได้ทำการรักษาและทานยาตามที่แพทย์สั่งอยู่ตลอด

 

 

 

2.“แตงโม ภัทรธิดา” เธอมีอาการป่วยโรคแพนิก และโรคซึมเศร้า โดยโรคซึมเศร้าจะเกี่ยวเนื่องกับสภาพจิตใจ ที่รู้สึกว่าตนเองนั้นไร้ค่า อยู่คนเดียวบนโลกใบนี้ ส่วนโรคแพนิกมีสาเหตุมาจากความเครียด ทำให้บางทีไม่มีแรง จิตตก กลัวการอยู่คนเดียว

 

 

 

3.”ณเดชน์ คูกิมิยะ” กับโรคประจำตัวอย่าง “โรคหอบหืด”  ที่เจ้าตัวเป็นโรคที่ได้รับการงดเว้นจากการเกณฑ์ทหาร ซึ่งหนุ่ม “ฌเดชน์” ได้รับการผ่อนผันการเกณฑ์ทหารมาแล้วถึง 2 ครั้ง และได้มีการนำใบรับรองแพทย์ที่ระบุว่าป่วยเป็นโรคหอบหืดมายื่น ซึ่งเจ้าตัวนั้นได้ปรึกษาแพทย์ พร้อมการออกกำลังกายด้วยการเล่นกีฬา ที่เกี่ยวข้องกับทางด้านกายภาพ อย่าง เวคบอร์ด หรือ ปีนหน้าผา ซึ่งทำให้อาการป่วยของพระเอกหนุ่มในตอนนี้ก็ได้ทุเลาลง จนหายเกือบเป็นปลิดทิ้งแล้ว

 

 

 

4.“กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์” ซึ่งเป็นอีกนักแสดงที่เข้าออกโรงพยาบาลบ่อยมากอีกคน กับอาการของโรคภูมิแพ้ หายใจไม่ออก ที่มักจะกำเริบอยู่บ่อยครั้ง เมื่อล่าสุดเจ้าตัวไปพบแพทย์ ปรากฏว่าหมอได้ตรวจเจอโรคอื่นๆ โดยมีความเสี่ยงที่จะเป็นทั้งโรคเอสแอลอี ไฮโปไทรอยด์และยังได้ตรวจพบอีกว่าเธอนั้นป่วยเป็นโรคเบาหวาน ซึ่งในตอนนี้อาการของเจ้าตัวดีขึ้นแล้ว แต่ก็ยังรักษาตัวและพบแพทย์เพื่อดูอาการ

 

 

 

5.“อมิตา ทาทา ยัง” เธอนั้นได้ป่วยเป็น โรคไทรอยด์ ที่ส่งผลทำให้ร่างกายนั้นดูบวมอยู่ตลอดเวลา และยังมีอาการแปลกๆ ที่ทำให้เป็นอุปสรรคในการทำงาน และการมีลูกของเธอ ซึ่งสาว “ทาทา” นั้นก็ได้กำลังใจชั้นดีจากสามีอย่าง “พี่หมอ” เธอเลยได้ฮึดขึ้นสู้กับโรคประจำตัวจนอาการดีขึ้นตามลำดับและล่าสุดเธอก็หายเป็นปกติ ยังมีทายาทเพิ่มอีกหนึ่งคนด้วย

 

 

 

6. “พลอย เฌอมาลย์” ที่หลายๆ คนจะสามารถสังเกตได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของใบหน้าเธอ ที่เวลายิ้มหรือพูด นั้น เจ้าตัวจะมีใบหน้าที่เบี้ยวไปทางด้านเดียว ซึ่งในตอนแรกนั้น เธอได้ป่วยเป็นเยื้อหุ้มสมองอักเสบ จนส่งผลกระทบทำให้มีอาการปากเบี้ยวตามมา

 

 

 

7. “โอ อนุชิต” หนุ่มคนนี้จะมีอาการปากเบี้ยว และชาไปด้านหนึ่งเวลาพูด หลังจากนั้นก็เริ่มมีอาการควบคุมใบหน้าซีกซ้ายไม่ได้ ซึ่งพอตรวจเช็กพบว่าเจ้าตัวนั้น เป็นโรคใบหน้าเบี้ยวครึ่งซีก

 

 

 

8.“จ๊ะ จิตตาภา” ที่เป็นอีกคนที่เป็นโรคใบหน้าเบี้ยวครึ่งซีก ซึ่งสาเหตุ เกิดจากการติดเชื้อไวรัสเยื่อหุ้มสมองอักเสบเฉียบพลัน ทำให้ปลายประสาทเส้นที่ 7 อักเสบ โดยเธอนั้นเป็นมานานกว่า 3 ปีแล้ว และยังคงต้องพบแพทย์อยู่อย่างเป็นระยะ

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย สุมหัว

ขอบคุณ www.daradaily.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here