หน้าแรก Uncategorized โดนทุกวัน!! 10 สิ่งยอดฮิตสมัยเรียน “ที่โดนครูยึดทุกวัน”

โดนทุกวัน!! 10 สิ่งยอดฮิตสมัยเรียน “ที่โดนครูยึดทุกวัน”

226
0
แบ่งปัน

เจาะลึก รร. มัธยม วันนี้ ขอท้าทายอำนาจมืด ด้วยการเข้าไปสำรวจห้องปกครองกันสักหน่อย ว่ากันว่าห้องนี้มีไว้เพื่อกำราบเด็ก แสบ ซน ซ่าส์ ทั้งหลาย ที่มักทำอะไรผิดกฎ ผิดระเบียบในสายตาครูอยู่เสมอ บางคนถึงกับเดินเข้าออกเป็นว่าเล่น เพราะแอร์เย็นมาก…ไม่เกี่ยว

ความสำคัญของห้องปกครอง ไม่ได้มีไว้แค่อบรมน้องๆ ให้อยู่ในความเรียบร้อย ยังเป็นที่ที่รวบรวมสิ่งของต้องห้ามขัดต่อระเบียบโรงเรียนด้วยค่ะ งานนี้มีแต่ยึด กับยึดสถานเดียว เลยขอชวนเด็กๆ มาท้าพิสูจน์กันว่า 10 สิ่งของยอดฮิตต่อไปนี้ โดนยึดไปห้องปกครองมากที่สุด จริงไหม?

1. ของกิน

“บางทีก็คิดว่าคุณครูหิว ทำไมต้องยึดหมูปิ้งนมสดหนูไปด้วย TOT” สำหรับน้องๆ ที่โรงเรียนมีกฎห้ามนำของกินเข้ามาในโรงเรียน งานนี้อาจโดนริบตั้งแต่หน้าประตูเลยก็ได้นะคะ ประมาณว่า เปิดกระเป๋าปุ๊บ ฮั่นแน่! หมูปิ้ง ครูยึดเข้าห้องปกครอง แต่ตามโรงเรียนปกติทั่วไปที่ไม่มีกฎดังกล่าว การถูกยึดของกินแบบนี้ ต้องไม่ใช่เรื่องธรรมดาแน่นอนค่ะ คิดว่าน้องๆ ต้องทำผิดกฎอย่างอื่นแน่เลย อาจจะแอบเอาข้าวเช้าไปกินบนตึกเรียน แอบเอาขนมถุงมาขายเพื่อนในห้อง อะไรแบบนี้ กรณีหลังนี่ ห้องปกครองสามารถแปลงโฉมเป็นร้านขายขนมขนาดย่อมได้เลย ^3^

2. หนังสือการ์ตูน

ถ้ารวมกันทั้งโรงเรียนแล้ว คิดว่าควรเปลี่ยนห้องปกครอง เป็นร้านเช่าหนังสือการ์ตูนเลยดีกว่า เพราะถูกยึดไปเยอะมาก บางทีเด็กๆ ยังอ่านไม่ทันจบ ก็โดนฉกไปต่อหน้าต่อตา แถมเวลาถูกครูยึด มักจะเจอจังหวะที่เรากำลังแอบๆ อ่านฉากตัดไปที่โคมไฟอยู่ด้วยค่ะ เขินตัวกลม   ที่เด็ดกว่าคือบรรดามังงะที่ถูกยึดไป มักไม่ใช่ของเรา – -” ไม่เช่ามา ก็ของเพื่อน มีเคลียร์กันยาวอีก น้องคนไหนคิดจะแอบเอาการ์ตูนมาอ่านที่โรงเรียน คงต้องฝึกทักษะหลบหลีกให้ว่องไวเหมือนนินจากันสักหน่อย แต่เพื่อความปลอดภัย อย่าอ่านเวลาเข้าแถว เวลาเรียนเลยค่ะ รอคาบว่างโลด!

3. โทรศัพท์

หลายโรงเรียนมีกฎค่ะน้องๆ ถ้าคุณครูบอกว่า อนุญาตให้เอาโทรศัพท์มาได้ แต่ต้องฝากไว้ที่ห้องปกครอง” ก็ต้องเป็นไปตามนั้น การที่โทรศัพท์ติดหนึ่งในสิ่งของ ที่ถูกยึดไปห้องปกครองมากที่สุด ก็เพราะน้องๆ มักไม่ทำตามกฎกันนี่แหละ บางคนแอบเก็บไว้กับตัว แล้วลืมปิดเครื่อง ปิดเสียง นั่งเรียนอยู่แล้วไลน์เด้ง ไอจีแจ้งเตือนลั่นห้อง แบบนี้คุณครูก็เห็นช่องทาง มีสิทธิ์ยึดของรักเราน่ะสิ แถมยึดที ไม่ยึดธรรมดานะคะ ถ้ายึดตอนเช้า มารับคืนตอนเย็น นี่จิ๊บๆ บางคนเจอให้ผู้ปกครองมาเซ็นรับทราบ โดนเก็บไว้นานเป็นเดือนๆ เลยก็มี ได้จำฝังใจจนเรียนจบ

4. เสื้อหนาว

ไม่อยากจะเชื่อว่า เสื้อหนาวติดหนึ่งในแบล็กลิสต์ของห้องปกครองด้วย น้องบางคนชอบหยิบเสื้อหนาวมาใส่กันแดดร้อนๆ ตอนเคารพธงชาติค่ะ มองไปนี่เห็นลูกกวาดสีสันสดใสแสบตาเต็มลานกว้าง ครูคงคิดแล้วว่าดูไม่งาม ไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย เลยให้ถอด ใครท้าทายไม่ยอมถอด โดนยึดสิคะ – -” อีกเหตุผลหนึ่งก็คือบางโรงเรียนสั่งทำเสื้อหนาวแบบ Limited Edition ประทับตราโรงเรียนหรูๆ ไม่ซ้ำใคร ถ้าน้องๆ ใส่โค้ทขนเป็ด ขนแพะ ขนแกะ สีฉูดฉาดผิดไปจากเพื่อนพี่น้องร่วมโรงเรียนคนอื่นๆ มันก็ไม่เป็นหนึ่งเดียวจริงไหม ครูก็มีสิทธ์ยึดตามกฎที่ตกลงกันไว้ค่ะ

5. ถุงเท้า

สำหรับถุงเท้า แอบสงสารคุณครูอยู่เหมือนกัน น้องๆ ลองคิดดูละกันว่า คุณครูยึดถุงเท้าย้วยๆ ดำๆ ทั้งเก่า ทั้งขาด ของเราไปทำไม? จากสภาพแบบนั้น คงไม่ได้นำไปใช้ต่อแน่นอน TOT น่าจะรอเผาสถานเดียวล่ะค่ะ – -” เหตุผลที่ต้องยึดพี่เมก้าเลยทึกทักเองว่า ไม่น่าจะเป็นเพราะคุณครูอยากขายถุงเท้า สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำเข้าห้องปกครองหรอก แต่ถุงเท้าขาว ไม่มีลาย น่าจะเป็นต้นแบบที่ครูมองแล้วเรียบร้อยสุด ซึ่งตรงข้ามกับถุงเท้าข้อสั้น พื้นดำ ที่เด็กๆ ส่วนใหญ่ชอบ เพราะไม่ต้องเสียเวลามานั่งพับทบ แถมยังซักง่าย ติดตรงที่ไม่เข้าตาคุณครูนี่แหละ เลยโดนยึดไปเยอะ

6. กระเป๋า

น้องๆ เคยไหมคะ ใช้กระเป๋าใบนี้ตั้งแต่ ม.ต้น ไม่เคยผิดระเบียบ อยู่มาวันหนึ่งเกิดผิดกฎถูกยึดขึ้นมาซะงั้น เงิบ! – -; เหตุผลหลักๆ ที่ทำให้โดนยึด พี่เมก้าคิดว่าน่าจะมาจากสีกระเป๋าเป็นอันดับแรกค่ะ สีไม่เข้าตากรรมการ โรงเรียนให้ใช้ดำ น้ำตาล กรมท่า แต่เราล่อแดงเพลิง O_O! อีกอย่างหนึ่งคือความไฮคลาส ดีไซน์สวยของกระเป๋าค่ะ ถ้าดูหรู ดูแพง ฟู่ฟ่าเกินไป ส่วนใหญ่ครูจะไม่สบายใจที่นักเรียนนำมาใช้กัน เกิดหายขึ้นมาละก็ หายนะแน่! ครูจึงขออาสาเก็บใส่ตู้ล็อกไว้อย่างดีในห้องปกครอง หนูๆ ก็หอบหนังสือเดินเรียนไปนะจ๊ะ รอคุณพ่อคุณแม่มารับคืนละกัน

7. เครื่องประดับ

เข้าใจว่าเด็กๆ ก็ต้องรักสวยรักงามเป็นธรรมดา บางทีก็อยากจะใส่สร้อยข้อมือกรุ๊งกริ๊ง ต่างหูแชนเดอเลียร์ฟรุ้งฟริ้งบ้างอะค่ะ แต่ครูเห็นทีไรโดนยึดตลอด เอิ่ม! ถ้าพี่เมก้าเป็นคุณครู ก็ยึดเหมือนกันนะคะ น้องๆ ลองคิดดู ชุดนักเรียนกับต่างหูระย้า – -” มันไม่เข้ากั๊นเข้ากัน ถึงจะสวย ก็สวยแบบแปลกๆ อะค่ะ ควรจะขอบคุณคุณครูที่ยึดไปเก็บ น้องๆ ใส่แค่ก้านกระเทียม ก็น่ารักใสๆ สมวัยแล้ว พวกต่างหู สร้อยคอ สร้อยข้อมือ แหวนประจำตระกูลทั้งหลาย เก็บไว้ใส่ที่บ้านนะลูก มาโรงเรียนพกแค่นาฬิกาข้อมือไว้ดูเวลาพอ จะได้ไม่ต้องมาระวัง กลัวหาย กลัวโดนยึดด้วย 😀

8. อุปกรณ์เสริมความงาม

ส่วนใหญ๋น้องๆ ที่มาตกม้าตาย โดนยึดสิ่งของในข้อนี้ น่าจะเป็นเพราะเราเป็นคนเปิดเผยเกินไปค่ะ นั่งเรียนอยู่หนูๆ ก็เล่นเสริมสวยกันกลางห้องเรียน หยิบกระจกขึ้นมาส่อง ตบแป้งบ้าง ปาดอุทัยทิพย์บ้าง หวีผมบ้าง ครูเห็นก็พ่นไฟสิคะ มันเดือดๆ ต้องยึดสถานเดียว! แนะนำน้องๆ อยากเติมหน้าเบาๆ ระหว่างวัน ไปที่ห้องน้ำค่ะ อย่าท้าทายสายตาครู ด้วยการแต่งสวยในห้องเรียนเด็ดขาด แม้แต่ริมระเบียงก็ห้าม มันโจ่งแจ้งขั้นสุด แต่ถ้าน้องๆ อยากช่วยอุดหนุนอุปกรณ์เข้าห้องปกครอง ที่บางคราวก็เปิดเป็นร้านตัดผมเฉพาะกิจ กระจกกับหวีที่ถูกยึดน่าจะเป็นประโยชน์มากค่ะ

9. ยางรัดผมสี

สำหรับข้อนี้ ขอมอบให้น้องๆ ที่โรงเรียนออกกฎ “ห้ามใช้ยางรัดผมมีสีสัน” ค่ะ ส่วนใหญ่แล้ว โรงเรียนมักจะกำหนดให้เป็นสีดำล้วนเท่านั้น ถ้าวันหนึ่งน้องๆ เกิดซวย ยางรัดผมสีดำหมด จำเป็นต้องใช้ยางรัดแกงสีแดง หรือใช้ยางสีสันอื่นมา ต่อให้ยางของน้องๆ เป็นสีน้ำตาล สีกรมท่า สีขาวสุภาพแค่ไหน ยึดก็คือยึดค่ะ เพราะไม่ใช่สีดำ – -” เรื่องนี้ออกจะทำให้น้องๆ เซ็งเล็กน้อย เพราะถึงเราซุกซ่อนเอาโบว์ปิดมิดชิด ครูก็งัดแงะจนเห็นอยู่ดี แถมเวลาริบไม่ได้ขอจากมือนะคะ เล่นดึงจากหนังหัว เส้นผมหลุดออกมาเป็นกระจุกเลยทีเดียว TTOTT เจ็บแสบไปตามๆ กัน

10. การ์ดเกม/ไพ่

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here