หน้าแรก Uncategorized ดูซะ 10 ความเชื่อผิดๆ “หากทำจริง อาจตายได้” เพราะเราโดนหลอกมาตลอด

ดูซะ 10 ความเชื่อผิดๆ “หากทำจริง อาจตายได้” เพราะเราโดนหลอกมาตลอด

244
0
แบ่งปัน

การเอาชีวิตรอดมีหลายหลายแนวทางโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่พวกเรามองเห็นกันในหนังเสมอๆแต่ว่ามันผิดสะทั้งสิ้นอย่าลืมว่ามันเป็น หนัง!!วันนี้พวกเราจะพามามอง10ความศรัทธาการเอาชีวิตรอดของหนังมาให้มองกัน

รวมทั้งนี่เป็น 10 กรรมวิธีเอาชีวิตรอดที่พวกเรารู้จัก แม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้วมันเป็นความศรัทธาไม่ถูกที่จะทำให้พวกเราเสียชีวิตเร็วขึ้นกว่าเดิม!

1.งูกัดต้องดูดพิษ

เชื่อว่าทุกคนคงเคยเห็นฉากโรแมนติกที่พระเอกดูดพิษงูให้จากขาสวยๆ ของสาวๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วทันทีที่งูพิษกัดเรา พิษของมันจะแล่นเข้าไปในเส้นเลือดทันที ซึ่งถ้าหากเราเอาปากเข้าไปสัมผัสก็จะทำให้แบคทีเรียซึมเข้าไปในแผล และพิษจากงูก็จะซึมเข้ามาในปากของเราเช่นกัน สิ่งที่ควรทำเมื่อพบคนถูกงูกัดก็คือส่งพวกเขาไปโรงพยาบาลทันที โดยพยายามอย่าให้ผู้ประสบเหตุตื่นเต้นหรือเหนื่อยจนเลือดสูบฉีดและพยายามวางอวัยวะที่ถูกกัดให้อยู่ในระดับต่ำกว่าหัวใจ

2.เจอหมีให้แกล้งตาย

าหากบังเอิญเดินเข้าป่าแล้วไปเจอกับหมีที่ดุร้าย สิ่งที่ควรทำนั้นตรงข้ามกับการแกล้งตายอย่างสิ้นเชิง จงหาอุปกรณ์อะไรก็ได้ที่เสียงดังหรือมีขนาดใหญ่มาส่งเสียงและขู่ไล่พวกมัน ตามปกติแล้วหมีส่วนใหญ่ที่เรามีโอกาสพบเจอมักจะไม่โจมตีมนุษย์ด้วยเหตุผลอื่นนอกจากการป้องกันตัว ดังนั้นพวกมันจะให้สัญญาณก่อนการโจมตีด้วยการขู่หรือคำราม สิ่งที่เราต้องทำก็คือค่อยๆ ถอยจากไปอย่างสงบเท่านั้นเอง

3.หลงป่าให้รีบหาอาหาร

ในความเป็นจริงแล้วร่างกายคนเราสามารถทนอยู่ได้โดยปราศจากอาหารนานถึง 6 สัปดาห์ แตกต่างกันไปตามสภาพร่างกายหรือสภาวะแวดล้อม ดังนั้นสิ่งที่สำคัญกว่าการหาอาหารก็คือน้ำและสิ่งป้องกันตัวอื่นๆ

4.ดื่มน้ำจากกระบองเพชรประทังชีวิต

ข้อแนะนำนี้อาจได้ผลถ้าเรารู้จักกระบองเพชรทุกชนิดว่าแต่ละต้นมีพิษหรือไม่อย่างไร แต่น้ำจากกระบองเพชรส่วนใหญ่นั้นเป็นพิษต่อร่างกายของเราและจะทำให้เราอาเจียนเอาสิ่งต่างๆ ออกมา ทำให้เรากระหายและหมดเรี่ยวแรงมากกว่าเดิม

5.ตะไคร่น้ำหรือมอสจะขึ้นทางทิศเหนือของต้นไม้

อย่าใช้ตะไคร่น้ำหรือมอสในการนำทาง เพราะมอสสามารถขึ้นได้ทุกทิศทางและทุกส่วนของต้นไม้ ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและสภาพอากาศ

6.ถ้าสัตว์กินได้ เราก็กินได้

เราสามารถกินทุกอย่างที่สัตว์กินได้ แต่บางครั้งพอกินเข้าไปแล้วเราก็จะเสียชีวิตทันที ยกตัวอย่างเช่นกระรอกและนกนั้นสามารถกินเบอร์รี่หรือเห็ดที่ทำให้มนุษย์เสียชีวิตได้โดยไม่ได้รับผลกระทบอะไรเลย

7.นวดเพื่อให้ความอบอุ่นหรือพาคนที่กำลังหนาวสั่นไปแช่น้ำร้อน

การนวดคนที่กำลังหนาวสั่นหรือพาพวกเขาไปแช่น้ำร้อนจะทำให้เกิดผลเสียมากกว่าผลดี โดยเฉพาะถ้าคนๆ นั้นโดนหิมะกัดหรือมีภาวะอุณหภูมิร่างกายต่ำกว่าปกติก็อาจถึงขั้นช็อคได้ วิธีรักษาที่ถูกต้องก็คือค่อยๆ ทำให้พวกเขารู้สึกอุ่นขึ้นด้วยการห่มผ้าหรือกอดขวดบรรจุน้ำอุ่น

8.ต่อยจมูกฉลาม

แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะชกไปที่จมูกของฉลามที่กำลังเคลื่อนไหว ดังนั้นถ้าถูกฉลามโจมตีสิ่งที่ควรทำก็คือหาของแข็งมากั้นกลางระหว่างเราและฉลาม หรือถ้าจวนตัวจริงๆ ก็ให้ข่วนไปที่ดวงตาหรือเหงือกของมัน

9.ว่ายขนานกับชายฝั่งเพื่อหนีทะเลดูด

วิธีการนี้อาจจะได้ผลเมื่อทะเลดูดเกิดขึ้นในระนาบตั้งฉากกับชายฝั่ง แต่ความจริงแล้วคลื่นดูดสามารถเกิดขึ้นในแนวเฉียงได้เช่นกัน การเอาชีวิตรอดจากทะเลดูดที่ดีที่สุดก็คือหาแนวดูดให้เจอและว่ายกลับสู่ฝั่งในทิศทางตรงกันข้าม

10.เพิงหมาแหงนเหมาะเป็นที่หลบภัย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here