หน้าแรก Lifestyle 6 การเเต่งตัว “โครตเชย”ผู้หญิง เเบบนี้ผู้ชายหนีหมดเเน่

6 การเเต่งตัว “โครตเชย”ผู้หญิง เเบบนี้ผู้ชายหนีหมดเเน่

330
0
แบ่งปัน

เเน่นอน การเเต่งตัว สำหรับผู้หญิงนั้น ถ้าแต่งตัวตกเทรนด์ สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียการแต่งตัวแบบสวยๆ มีสไตล์และทันสมัย มาดูไปพร้อมๆ กันดีกว่าว่าการแต่งตัวแฟชั่นสุดเฉิ่มนั้นมีอะไรบ้าง และเราจะมีทางหนีความเฉิ่มสไตล์คุณป้าได้ง่าย ตอนนี้เราจะพาเพื่อนๆมาดู 6 การเเต่งตัวสุดเชยของผู้หญิงกันจะมีอะไรบ้าง

 

 

 

1. ที่คาดผมไข่มุก

ซิสคะ รู้ไหมเอ่ยว่าคาดผมไข่มุกเนี่ย หากว่าวันนั้นเราไม่ได้แต่งตัวด้วยคอนเซ็ปต์วินเทจจริงๆ ก็ไม่ควรใส่เลยนะคะ เพราะว่ายุคที่นิยมใส่คาดผมไข่มุกก็ได้แก่ยุครัชกาลที่ 6 หรือยุคของฝรั่งก็คือยุคแกสบี้

ซึ่งหากว่าเราจะใส่ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด ทว่าเราจะต้องคุมโทนการแต่งตัวของเราให้เข้ากันได้ดีกับคาดผมด้วย ไม่ใช่ใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์แล้วก็ใส่คาดผมไข่มุก

 

2. เสื้อลูกไม้สีหวานสุดพลัง
การเลือกเสื้อลูกไม้สวมใส่ก็เป็นเรื่องปกติ แต่เราควรเลือกเสื้อลูกไม้โทนสีขาว สีครีม หรือสีดำมากกว่า แล้วไปจับคู่กับกระโปรงสีหวานๆ ซึ่งหากว่าสาวๆ เลิฟการใส่เสื้อลูกไม้ควรนำแนวนี้ไปประยุกต์กับสไตล์การแต่งตัวจะดีกว่าการเลือกเสื้อลูกไม้สีหวาน อารมณ์ประมาณคุณยายแต่งตัวไปทำบุญที่วัดค่ะ

3. กระโปรงระบายจีบรอบ
สาวๆ ที่ไม่อยากดูเชยหรือถูกเรียกว่าป้า การเลือกกระโปรงจีบรอบเป็นเรื่องต้องห้ามเลยล่ะค่ะ เพราะว่ากระโปรงสไตล์นี้นิยมนานมากแล้ว และที่สำคัญหาคู่ใส่ยากด้วยค่ะ หากชอบกระโปรงระบายสวยๆ หวานๆ ก็ควรเลือกเป็นกระโปรงพลีทไปเลยจะดีกว่ากระโปรงพลีทที่จับคู่กับเสื้อยืดจะทำให้ลุคของคุณดูทันสมัยขึ้น

4. เสื้อแขนตุ๊กตาจับคู่กับกระโปรงบาน
การเลือกเสื้อหวานๆ กับกระโปรงที่หวานไม่แพ้กันจะทำให้สาวๆ รู้สึกว่าตัวเองดูฟรุ้งฟริ้ง แต่นั่นเป็นความคิดที่ผิด เพราะสาวๆ จะพบว่าการที่เราใส่เสื้อแขนตุ๊กตาแล้วยังจะจับคู่กับกระโปรงบานๆ กลับทำให้เราเชยสุดพลัง เหมาะสมกับการแต่งตัวไปหาญาติผู้ใหญ่มากกว่าจะไปเที่ยว

ใครตรวจตราในตู้เสื้อผ้าแล้วพบว่าเสื้อในตู้เสื้อผ้าของคุณมีแต่สไตล์หวานๆ ก็ต้องเปลี่ยนหน่อยค่ะ เลือกเสื้อยืดกับกระโปรงลายสก็อตมาสวมบ้างก็ดีนะคะ

 

5. กระโปรงครึ่งแข้งสีหวาน
สำหรับกระโปรงเป็นไอเท็มเด็ดๆ ที่ขาดไม่ได้ แต่การที่เราจะเลือกกระโปรงยาวๆ มาใส่เราก็จะต้องดูหุ่นของเราเองด้วยนะคะ อย่างใครที่ตัวเล็กสเป็คหนุ่มไทยก็ไม่ควรเลือกกระโปรงประเภทนี้มาใส่ ยิ่งเป็นกระโปรงบานๆ ยาวครึ่งแข้งสีหวานๆ ยิ่งดูเชยเข้าไปใหญ่เลยนะเนี่ย

ใครที่ชอบใส่กระโปรงเลือกเป็นกระโปรงทรงดินสอไปเลยดีกว่าค่ะ แบบนั้นจะทันสมัยและเป็นแฟชั่นที่ไม่มีวันตายแน่นอนใครที่ชอบใส่เสื้อเชิ้ตก็ควรจะพักเสื้อเชิ้ตฟิตๆ ไปก่อนค่ะ เพราะแฟชั่นสไตล์นั้นเนี่ย ผ่านมาเนิ่นนานแล้ว หากจะให้อินเทรนด์จริงๆ ต้องแฟชั่นเสื้อเชิ้ตโอเวอร์ไซส์ เรียกได้ว่าทันสมัยมากเลยนะคะ ใครชอบเสื้อใส่สบาย ดูไม่เป็นทางการจนเกินไปต้องเสื้อสไตล์นี้เลย

 

6. เสื้อสายเดี่ยวสีสันสดจี๊ด
อีกหนึ่งแฟชั่นที่ไม่ควรใส่เพราะมันเชยไปแล้วก็คือเสื้อสายเดี่ยวสีสดๆ คือแฟชั่นแบบนี้จะบอกว่าเฉิ่มก็ไม่ใช่ แต่ก็ไม่ทันสมัยแน่นอน

 

 

เรียบเรียงโดย สุมหัว

ขอบคุณ Siscafe

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here